23 vị trí đặt nhà bếp theo phong thủy giúp các cặp vợ chồng trẻ sớm có con

23 vị trí đặt nhà bếp theo phong thủy giúp các cặp vợ chồng trẻ sớm có con

Nhân bàn về vấn đề con cái, hiện nay, một số gia đình trẻ khó khăn về sinh nở, vậy thì vấn đề phong thủy là gì, nó tác động đến vấn đề sinh nở như thế nào? Sau đây, là những chia sẻ mà sửa máy giặt SALAT đã ghi lại được từ cuộc nói với chuyên gia phong thủy Nguyễn Cung Hỷ về 23 vị trí đặt nhà bếp theo phong thủy , theo ông :

“Theo truyền thống tín ngưỡng, người xưa quan niệm rằng vị trí của bếp là cái phương vị mang đến sinh lực, ngoài ra người xưa quan niệm đó là một vị thần Táo Phủ Thần Quan Thị Tiền Quan Táo Quân, thế là mọi người muốn cầu vị đấy mang đến sự may mắn, thuận nở cho việc sinh nở,vì vậy, đối với phụ nữ mang thai kỵ nhất là chuyện bếp núc”.

Vậy

Để tránh cho những sự không may mắn và trang bị cho bạn 1 số kiến thức về cách bố trí, sắp xếp không gian bếp được tốt, chúng tôi sửa máy giặt SALAT xin gửi đến bạn 23 vị trí đặt nhà bếp theo phong thủy giúp bạn có 1 cái nhìn sâu hơn về không gian bếp cần kiêng kỵ, tránh những điều gì.

23 vị trí đặt nhà bếp theo phong thủy nếu các cặp vợ chồng trẻ muốn có con cụ thể gồm: 

 1. Kiêng đặt bếp ở vị trí tọa cát hướng hung

q1-min

Theo quan niệm của phong thủy, bếp ăn nên đặt ở vị trí “tọa hung hướng cát”, có nghĩa là nên đặt bếp nằm ở hướng dữ nhưng (núm, cửa bếp) nhìn về phương lành để bếp nấu có thể hỗ trợ việc áp chế những luồng khí gây bất lợi cho gia chủ. Khí dương mà lửa bếp sinh ra có thể điều hòa các loại khí bất lợi khác giúp cải thiện được phong thủy của căn nhà một cách hiệu quả.

 1. Kiêng đặt bếp ở hướng tây

q2-min

Cổ nhân cho rằng, không nên đặt bếp ở hướng Tây vì hướng Tây thuộc hành Kim sẽ khắc với bếp thuộc hành Hỏa. Hơn nữa, khi chiều mặt trời lặn về hướng tây với ánh nắng gay gắt sẽ chiếu xiên thẳng vào bếp (là điều cực độc về phong thủy) không những làm không khí oi bức, ngột ngạt trong gian bếp, gây khó khăn, bất tiện cho việc nấu nướng, còn làm cho thức ăn dễ ôi thiu, nhanh bị hư hại.

Phong thủy cho rằng nếu đặt bếp ở hướng tây, những người sống trong căn nhà đều bị ảnh hưởng không tốt về sức khỏe, dễ sinh bệnh tật. Vì vậy, tốt nhất nên tránh đặt bếp ở hướng tây.

Nếu chẳng may phòng bếp nằm ở hướng Tây, có thể khắc phục bằng cách bày trí hoa thủy tiên hoặc các loại hoa màu vàng, đặt cạnh cửa sổ phòng bếp để ngăn chặn khí độc, ngăn cản sát khí và hút vượng khí vào nhà.

 1. Kiêng đặt bếp ở hướng Nam

q3-min

Người xưa khuyên không nên đặt bếp ở hướng Nam vì theo quan niệm phong thủy, hướng Nam thuộc hành hỏa và hỏa khí của hướng Nam rất mạnh. Nếu đặt ở hướng Nam thì hai hỏa gặp nhau sẽ hết sức nóng, không có lợi cho gia chủ. Trường hợp đặt bếp ở hướng nam, phạm vào thế “Lưỡng hỏa hỏa kiệt”, sẽ làm bất lợi về sức khỏe, lộc tài cho gia chủ, vì thế rất cần kiêng kỵ.

Ngoài ra, quan niệm phong thủy thì phòng bếp hướng Nam sẽ khiến chủ nhân có xu hướng tiêu nhiều, tán lộc. Để khắc phục trường hợp phòng bếp toạ ở hướng nam, kinh nghiệm dân gian khuyên nên trồng ở phía ngoài gian bếp những loại cây có nhiều lá hoặc cây có lá to, để làm giảm ánh nắng của mặt trời vào phòng bếp, và giảm bớt xu hướng tiêu tán tài lộc của gia chủ. 

 1. Kiêng đặt bếp ở hướng Bắc

q4-min

Quan niệm phong thủy cho rằng việc đặt phòng bếp nằm ở hướng Bắc là hướng không tốt, vì bếp thuộc lửa (hỏa), kỵ nhất với khí mát lạnh của nước (hướng Bắc có ngũ hành là Thủy), vì thế, khi làm nhà nên kiêng thiết kế phòng bếp quay về hướng Bắc.

Nếu chẳng may nhà có phòng bếp ở hướng Bắc, gia chủ nên khắc phục bằng cách tăng độ nóng của hỏa để giảm bớt sự lạnh giá của thủy, như: bày trí những cây hoa màu hồng, màu cam trên bàn hoặc trên tủ bếp, bởi những loại cây hoa này có thể tăng thêm sức sống cho phòng bếp. Ngoài ra, cần đảm bảo đầy đủ ánh sáng trong phòng bếp. Các vật dụng trong bếp như tạp dề, dép lê, khăn lau, khăn trải bàn… nên chọn màu ấm áp, giúp tăng sinh khí cho nhà bếp.

 1. Đặt bếp ở hướng Đông nên kiêng bài trí cây

q5-min

Sách phong thủy cho rằng, phòng bếp nằm ở hướng Đông được xem là hướng cát, hướng đại lợi, vì thế không nên bày trí cây cảnh ở hướng này vì như thế dễ làm ngăn chặn luồng khí tốt di chuyển vào trong nhà bếp, tạo ra những bất lợi cho những người cư ngụ trong ngôi nhà..

Nếu muốn tạo thêm vận khí tốt cho gia đình, có thể bày trí trên bàn hoặc tủ lạnh những loại cây hoặc hoa màu đỏ để góp phần bảo vệ sức khỏe cho gia đình.

 1. Kiêng đặt bếp ngược với hướng nhà

q6-min

Bếp đặt ngược với hướng nhà là bếp ngoảnh lưng về hướng cửa nhà, ví dụ nhà tọa nam hướng về bắc mà bếp lại tọa bắc hướng về nam, như vậy sẽ không đem lại may mắn, an lành cho gia chủ.

Đây cũng là một trong những điều kiêng kỵ cho gian bếp cần được gia chủ cẩn trọng.

 1. Kiêng đặt bếp ở vị trí trung tâm của nhà

q7-min

Theo quan niệm của phong thủy, đặt bếp ở vị trí Trung Cung hoặc Thượng Tâm của ngôi nhà là điều cực kỳ tối kỵ. Bởi vì Trung Cung là một cung bị động, nơi mà mạch Khí phải được ổn định và bình an, nếu đặt nhà bếp ở cung này sẽ mang lại sự xáo trộn về sức khỏe và những khó khăn liên tục, triền miên cho những người cư ngụ. Vì thế, ở vị trí Trung Cung hoặc Thượng Tâm của ngôi nhà không nên đặt bếp.

Vị trí tốt nhất để đặt gian bếp là thật sâu trong căn nhà.

Nếu có điều kiện về không gian, diện tích thì nên bố trí một phòng phía sâu sau nhà để làm gian bếp, một mặt của nhà bếp nên nhìn về chỗ thoáng của ngôi nhà như sân sau nhà, ban công, khoảng trống bên hông nhà… sẽ mang lại may mắn, phúc lộc cho gia chủ.

 1. Kiêng đặt bếp lộ liễu, dễ thấy

q8-min

Bếp không nên đặt lộ liễu và cũng rất kỵ đặt ngay cửa chính hoặc đối diện với cửa chính, đặt bếp như vậy dân gian gọi là “khai môn kiến táo, tài phú đa hao”, còn phong thuỷ gọi ngắn gọn là “Lộ Khẩu Táo”, sẽ không tốt cho gia chủ.

Cửa chính của ngôi nhà tuyệt đối không được nhìn thẳng vào miệng bếp. Chỉ cần xét về mặt công năng thì điều này cũng rất không hợp lý, người đứng bếp sẽ gặp khó khăn trong việc quan sát không gian bên ngoài, nhất là việc quan sát những người ra vào ngôi nhà.

Về phong thủy, đặt bếp hướng thẳng ra cửa chính không chỉ làm tiền nong trong nhà luôn thiếu hụt, mà còn tổn hại đến sức khỏe của những người cư ngụ.

Nếu vì điều kiện bất khả kháng, không thể có khoảng không gian khác để đặt bếp thì chỉ cần sắp xếp lại vị trí của phần bếp nấu sao cho tránh thẳng hàng với cửa ra vào, dễ quan sát và thuận tiện cho việc nấu nướng là ổn.

 1. Kiêng đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh

q9-min

Bếp là nơi nấu nướng đồ ăn thức uống cho cả gia đình, vì vậy không gian nhà bếp cần phải giữ vệ sinh, nếu không thì bệnh tật sẽ vào người qua đường ăn uống, làm hại đến sức khỏe, thậm chí còn có thể gây nguy hiểm đên tính mạng.

Nhà vệ sinh có rất nhiều thứ bẩn và vi trùng vì vậy bếp nấu không nên đặt gần nhà vệ sinh. Đặc biệt cửa bếp không đặt đối diện với nhà vệ sinh.

 1. Kiêng đặt bếp đối diện với phòng ngủ

q10-min

Bếp là nơi nấu nướng nên thường nóng bức, sẽ không có lợi cho sức khỏe, hơn nữa, khi đun nấu khói dầu mỡ bay vào phòng ngủ, không có lợi cho sức khỏe, vì vậy nếu đặt bếp thẳng hướng với cửa phòng ngủ sẽ không tốt cho sức khỏe. Càng không tốt khi bếp đặt sát phòng ngủ, đặc biệt là với giường ngủ, sẽ làm cho người cư ngụ cảm thấy nóng bức, ngột ngạt, tâm trạng bất ổn, dễ sinh bệnh.

 1. Kiêng để sau bếp là khoảng trống

q11-min

Phong thủy cho rằng, bếp nên tựa vào tường, sau bếp không nên là khoảng không (không có tường kín) thì lộc tài của gia chủ mới giữ vững được.

Nếu như ở phía sau bếp là cửa chính, để cho ánh sang mặt trời chiếu qua cũng không tốt, như vậy sẽ bất lợi cho phúc lộc của gia chủ. Sách xưa đã nói: “Cửa bếp nấu nướng nên kiêng cho ánh sáng chiếu vào”. Vì thế không nên đặt bếp ở vị trí trống trải, không có tường ở phía sau lưng bếp.

 1. Kiêng đặt bếp trên ống mương,rãnh nước

q12-min

Bếp thuộc hành hỏa, còn nước thuộc hành thủy, mà trong tương quan ngũ hành, hỏa vốn kỵ thủy, nước và lửa không thể dung hòa, vì vậy lửa không nên để gần nước quá. Nếu đặt bếp trên đường nước là không thích hợp, sẽ đem lại những “xui xẻo”, bất ổn cho gia chủ. Vì thế, nếu muốn gia đình được yên ổn, tránh được những rủi ro thì khi thiết kế phòng bếp nên tránh đặt bếp trên rãnh mương, ống nước.

 1. Kiêng đặt bếp ở vị trí nhiều gió

q12-min

Nhà bếp phải được đặt ở vị trí tránh gió, phong thuỷ gọi là “tàng phong tụ khí”, nghĩa là nơi đặt bếp lửa nên tránh gió để được tụ khí. Nếu nhà bếp mà nhìn thẳng ra cửa chính hoặc phía sau bếp có cửa sổ là nơi lộng gió, rất không tốt về mặt phong thủy.

Tuy nhiên, nhà bếp là nơi rất quan trọng trong một gia đình do đó không khí gian bếp rất cần sự thoáng đãng, vì thế trong gian bếp nên đặt quạt thông gió hoặc máy hút khói dầu để làm sạch không khí sau khi nấu ăn, tạo không khí thoáng đãng, sạch sẽ cho gian bếp.

 1. Kiêng để nước lửa đụng nhau

q14-min

Bếp thuộc hành hỏa, còn chậu rửa bát thì chứa nước (thủy), trong tương quan ngũ hành là xung khắc, cái này (thủy) hủy diệt cái kia (hỏa), vì thế hỏa và thủy không nên để quá gần nhau; đặc biệt là càng không nên đặt bếp kẹt giữa hai bên là nước, ví dụ đặt bếp ở giữa, còn một bên là máy giặt, một bên là chậu rửa.

Theo quan niệm phong thủy, bếp nấu, chậu rửa và tủ lạnh không nên để trực diện mà phải cách xa nhau ít nhất khoảng 20 – 30cm để tránh cho lửa không có sự giao thoa gặp gỡ với nước, như thế là có thể yên tâm không phải lo gì về sự xung đột giữa Thủy và Hỏa.

Cách bố trí bếp phổ biến nhất dân gian là theo nguyên tắc hình tam giác, nghĩa là bếp – bồn rửa – tủ lạnh.

Trong trường hợp do vô tình thiết kế chậu rửa đối diện với bếp, có thể khắc phục bằng cách đặt một cây xanh hoặc một chiếc thảm có hoa văn cây cỏ ở giữa bếp và chậu rửa, để tránh sự xung đột giữa lửa và nước.

 1. Kiêng dùng ánh sáng mờ ảo cho gian bếp

q15-min

Nhà bếp là nơi rất quan trọng trong cuộc sống gia đình do đó khi thiết kế gian bếp cần đặc biết lưu ý đến độ sáng và không gian thoáng đãng của gian bếp. Nếu không tận dụng được ánh sáng tự nhiên, thì nên sử dụng các loại đèn phổ quang để có ánh sáng mạnh và rõ.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, nên hạn chế sử dụng đèn huỳnh quang vì loại ánh sáng này rất mờ, yếu và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia chủ, do vậy cách tốt nhất là nên lắp đèn tuýp hoặc đèn chùm.

 1. Kiêng có xà ngang đè lên trên

q16-min

Theo quan niệm của phong thủy thì giường ngủ hoặc ghế ngồi mà ở phía trên có xà ngang là không tốt, rất bất lợi cho chủ nhân.

Sách phong thủy có câu: “Xà ngang đè lên trên tất bất lơi”, vì thế, khi đặt vị trí của bếp nên cần tránh để xà ngang đè lên trên bếp. Nếu không tránh được, người nhà sẽ bị ốm đau bệnh tật, tổn hại cho sức khỏe vợ chồng, đặc biệt bất lợi cho nữ nhân, bởi sách phong thủy còn có câu: “Dưới xà có bếp, nữ chủ nhà tổn hao”.

 1. Kiêng để góc nhọn chiếu thẳng vào bếp

q17-min

Phong thủy cho rằng góc nhọn sắc, rất dễ gây thương tổn, vì vậy nên kiêng có góc nhọn chiếu thẳng vào bếp!

Bếp là nơi nấu ăn nuôi sống cả nhà, đem lại sức khỏe cho cả nhà, vì thế nếu bếp bị góc nhọn chiếu thẳng vào sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong gia đình.

 1. Kiêng để khí thải của nhà bếp chuyền sang các phòng khác

q18-min

Không nên để khí thải từ bếp như hơi dầu mỡ, khói, mùi vị thức ăn truyền sang các phòng khác. Bởi khí thải từ bếp luôn mang theo những nguy cơ tiềm ẩn, bất lợi đối với sức khỏe con người.

Hơn nữa phong thuỷ cho rằng, một ngôi nhà cần phải được đảm bảo thông thoáng, luôn có khí tươi luân chuyển nên tuyệt đối không để khí thải ở gian bếp truyền sang phòng khác.

Nếu bếp chật chội, nên sắp xếp sao cho hợp lý, tạo không gian thoáng đãng hơn, đồng thời bố trí quạt thông gió, hút mùi… để tạo ra không khí tươi sạch. Còn nếu bếp nằm ở đầu hướng gió thì nên bố trí vách ngăn, hoặc bình phong để làm chuyển hướng luồng khí thổi từ bếp lan sang các phòng khác.

 1. Kiêng đặt bếp chéo góc

q19-min

Các nhà phong thủy khuyến cáo không nên đặt bếp tọa chéo góc, vì theo quan niệm của phong thủy, bếp cần được đặt ngay ngắn, vững chắc, kín gió và nhìn về hướng cát. Có thể vì lý do không hợp hướng nên có gia đình đã đặt bếp toạ chéo góc để khắc phục nhưng nếu đặt không cẩn thận, không ngay ngắn sẽ rất dể gây ra bệnh về máu huyết… Vì thế nên tránh đặt bếp chéo góc.

 1. Kiêng đặt bếp đối diện với ban công

q20-min

Theo quan niệm của phong thủy thì ban công cũng không thể đối diện trực tiếp với phòng bếp, vì đây cũng có thể coi là một loại Xuyên Tâm, tuy không làm xấu đi về tình trạng sức khỏe của các thành viên trong gia đình nhưng sẽ phá vỡ mối đoàn kết, tương hỗ cần có. Hơn nữa, nếu phòng bếp, nhất là hướng bếp đối diện trực tiếp với ban công thì con cháu trong gia đình thường bỏ nhà đi hoang, thích “đèo bong”, “ăn phở ăn nem”…

Nếu bếp rơi vào trường hợp này, nên khắc phục bằng cách đặt chậu hoa hoặc trồng cây leo ngăn cách, sao cho trong ngoài không thông nhau là ổn. Hoặc có thể dùng rèm che, hay đặt huyền quan ngăn cách không cho ban công không thông thẳng với bếp là được.

 1. Kiêng đặt bàn thờ táo quân hướng bắc

q21-min

Theo văn hóa dân gian thì bàn thờ Táo Quân đặt trong bếp là thể hiện tín ngưỡng của dân gian với mong muốn vị thần cai quản chuyện bếp núc sẽ phù hộ cho bếp lửa gia đình luôn được ấm cúng, nhà cửa được êm đẹp, gia đạo được thuận hòa, sung túc.

Việc thờ cúng Táo Quân ở mỗi gia đình cũng khác nhau, có gia đình chỉ đặt ngay bên cạnh bếp một lư hương nhỏ (thờ ông Táo) để thắp nhang mỗi ngày là đủ, nhưng có gia đình đặt bàn thờ ông Táo bằng cách làm một bệ thờ đơn giản, tiện dụng, cao hơn so với mặt bếp, tại góc ít sử dụng để tránh va chạm. Có gia đình cẩn thận hơn còn gắn phía dưới đáy tủ treo một tấm kính để ngăn khói nhang không làm ố vàng, khi cần tháo ra lau chùi dễ dàng.

Dù đặt ban thờ ông Táo ở đâu thì hướng của bàn thờ cũng nên trùng với hướng của bếp (hoặc song song với hướng của bếp) và không quá xa bếp nấu, cũng không được nằm trên bồn rửa vì bồn rửa thuộc hành Thủy khắc với ông Táo thuộc hành Hỏa.

Nếu phía trên bếp nấu ăn không đủ chỗ để đặt ban thờ các vị thần (Táo Quân) thì đặt ở góc nhà bếp phía Nam, vì ngũ hành Táo quân thuộc “Hoả”, nên ban thờ Táo quân cần được đặt ở phía Nam “Hỏa” vượng.

Còn các phương vị thuộc Thủy, nhất là hướng Bắc, tuyệt đối kiêng kỵ đặt ban thờ ông Táo ở đó, vì nếu đặt ban thờ Táo Quân ở vị trí đó sẽ bất lợi cho gia chủ do xung khắc ngũ hành (Thủy khắc Hỏa) gây ra.

 1. Kiêng đặt máy giặt ở hướng dữ

q22-min

Không đặt trong nhà bếp. Nhất là gần khu vực nấu nướng. Vì yếu tố Thuỷ (nước) trong máy giặt sẽ  xung khắc với yếu tố Hoả (lửa) của bếp. Trong khi đó bếp là đại diện cho tài lộc, nếu bếp đặt sai vị trí hoặc bị các yếu tố bất lợi tác động sẽ ảnh hưởng đến tài vận và sức khoẻ của người nữ. Tuy nhiên, nhà bếp là nơi Hoả khí vượng, có yếu tố Thuỷ trong bếp sẽ giúp ngũ hành nơi đây được cân bằng, hài hoà, không đến nỗi quá lo ngại khi đặt máy giặt tại đây. Vấn đề đáng lưu tâm là nhà bếp là nơi ở của Táo quân, nếu đặt máy giặt trong nhà bếp, những quần áo bẩn xâm phạm Táo quân có thể ảnh hưởng đến vận khí của cả gia đình. Ngoài ra, chất dầu mỡ, muối trong nhà bếp sẽ khiến máy giặt nhanh hỏng hơn.

 1. Kiêng đặt hũ gạo ở hướng Đông

q23-min

Hũ (thùng, tủ) gạo trong bếp được xem như là kho gạo, kho tài sản và sự hưng thịnh về tài vật, hạnh phúc của gia đình.

Gạo từ lúa trồng từ đất mà ra nên thuộc “Thổ”, vì thế nếu đặt hũ gạo ở phương vị thổ (Tây Nam và Đông Bắc) là tốt nhất, được gọi là vị trí Đại lợi, còn các hướng khác như Đông và Đông Nam đều thuộc hành Mộc nên không đặt hũ gạo ở đó, vì nếu đặt hũ gạo ở đó sẽ làm cho kinh tế gia đình bị sa sút bởi phương vị (Mộc) khắc với hũ gạo (Thổ).

Vì là kho gạo, kho quân lương cần được bảo mật nên hũ gạo phải đặt ở nơi thật kín đáo trong khu bếp và phải được kê lên để chống ẩm. Tuy vậy, hũ gạo cũng không nên đặt quá cao so với nền bếp.

Dưới đây là Video chi tiết về 23 vị trí đặt nhà bếp theo phong thủy: 

>>> Bạn có thể tham khảo thêm những thông tin hữu ích khác tại suachuamaygiathanoi.com.vn

Bạn đã từng nghĩ sử dụng “Uber cho máy giặt gia đình” để kiếm tiền?

Bạn đã từng nghĩ sử dụng “Uber cho máy giặt gia đình” để kiếm tiền?
uber-cho-may-giat-gia-dinh: Uber cho máy giặt gia đình
Sử dụng công nghệ Uber cho máy giặt gia đình

Bạn muốn tiết kiệm tiền, không gian và thời gian bằng cách thuê máy giặt nhà hàng xóm, theo phong cách Uber cho máy giặt gia đình?

Để mua một chiếc máy giặt là một khoản đầu tư không hề nhỏ, để phục vụ giặt là một vài lần trong một tuần là hết sức lãng phí.

Do vậy, nếu bạn không có dự định mua một chiếc máy giặt hay phải ra cửa hàng giặt là. Thì những gì bạn cần là thuê cho mình một chiếc máy giặt của hàng xóm khi bạn có nhu cầu giặt là, với tất cả chỉ với ứng dụng trên điện thoại?

Đó là những gì, mà nhà sản xuất điện tử lớn thứ hai trên thế giới về các vật dụng bằng điện trong gia đình, Electrolux đang hướng tới.

Công nghệ Uber cho máy giặt gia đình?

Nghe có vẻ giống với tiện ích của Uber trên các xe ôtô mà bấy lâu nay các bạn vẫn hay sử dụng.

Giám đốc điều hành của Electrolux, Jonas Samuelson chia sẻ với thời báo tái chính rằng:  ý tưởng của việc tạo ra một ‘Uber cho máy giặt gia đình là một trong số ít các ý tưởng được khám phá để tạo ra thế hệ tiếp theo cho của các thiết bị trong gia đình.

“Chúng tôi có mt vài ý tưởng hay mà chúng tôi đang th nghim, như: làm thế nào để ứng dụng Uber cho máy git gia đình, nơi mi người chia s thi gian git  khi không s dng ca h? Nhưng có nhng phc tp rt ln như nhng gì s xy ra nếu nhng b qun áo mang ra và bị rách? “

Ngoài ra còn có những thách thức như “các giao tiếp thông minh trong máy móc” cũng như tạo ra một dịch vụ mà có thể liên kết mọi thứ lại với nhau và cho phép người dùng yêu cầu giặt là.

Tuy nhiên, Ông Samuelson nói rằng, là công nghệ Uber cho máy giặt gia đình là “rt đáng đ th nghim”.

 Bạn có muốn sử dụng dịch vụ này không?

Cũng giống như dịch vụ Uber trên các xe hơi, Lúc đầu mọi người nghĩ có vẻ điên rồ mà chúng tôi phải trả hàng trăm USD để mua cho một cái gì đó mà phải mất một số lượng lớn không gian trong ngôi nhà của chúng ta, mà chúng ta chỉ sử dụng một phần tính năng của chúng.

Vì vậy, bạn sẽ từ bỏ sự sang trọng hiện đại của một máy giặt để tiết kiệm tiền, không gian và thời gian bằng cách thuê máy giặt hàng xóm của bạn?

Và nếu

Bạn là Phụ nữ làm việc ở nhà? Chăm sóc cho những đứa trẻ ? Bạn thậm chí cũng có thể bắt đầu kiếm tiền bằng cách cho thuê máy giặt của bạn.

Nếu Electrolux có thể đến khắc phục một số vấn như – làm thế nào để mọi người đến giặt của máy giặt của mình?  Nếu điều đó được khắc phục, tôi nghĩ sẽ có rất nhiều chị em nội trợ sẽ tham gia. Còn bạn nghĩ sao về điều này?

Còn bây giờ

>>>Bạn có quan tâm đến cách sửa mã lỗi máy giặt electrolux thì xem tại đây:

Theo suachuamaygiathanoi.com.vn

 

 

 

9 trường hợp trẻ em bị mắc kẹt trong máy giặt, Khiến bố mẹ dựng tóc gáy 

9 trường hợp trẻ em bị mắc kẹt trong máy giặt, Khiến bố mẹ dựng tóc gáy 

Sửa máy giặt SALAT xin đưa ra 9 trường hợp cả người lớn và trẻ nhỏ bị mắc kẹt trong máy giặt tại gia đình, khiến cho các bậc làm cha mẹ được một phen hết hồn. Qua đây cũng là lời cảnh tỉnh cho những ông bố bà mẹ hãy coi trừng con cái khi cho tiếp xúc với máy giặt nhé! Read more

Đâu là nguyên nhân tập đoàn Samsung thu hồi 2,8 triệu máy giặt cửa trên ?

Đâu là nguyên nhân tập đoàn Samsung thu hồi 2,8 triệu máy giặt cửa trên ?
samsung01-Samsung thu hồi 2,8 triệu máy giặt cửa trên
Samsung thu hồi 2,8 triệu máy giặt cửa trên

Theo thông báo của Hãng điện tử nổi tiếng Hàn Quốc Samsung thu hồi 2,8 triệu máy giặt cửa trên do nguy cơ con quay rơi khỏi máy gây nguy hiểm.

Cũng theo thông báo cùng ngày của Ủy ban An toàn sản phẩm cho người tiêu dùng Mỹ (CPSC), con quay ở máy giặt Samsung cửa trên có thể bất ngờ rơi khỏi gầm máy trong khi máy đang chạy, gây ra những sự cố có thể khiến người sử dụng hoặc những người xung quanh bị thương.

 Trong khi đó, Hãng máy giặt Samsung cho biết đã nhận được 733 thông báo về sự cố xảy ra với các máy giặt của hãng, trong đó 9 trường hợp đã có người bị thương.

>>>Xem ngay cách sửa các lỗi thường gặp của máy giặt nếu bạn muốn tự mình sửa chữa

Theo Samsung, thông báo thu hồi áp dụng với các dòng sản phẩm sản xuất từ tháng 3 năm 2011 đến tháng 11 năm 2016. Các báo cáo cảnh báo nguy cơ lồng giặt bị lệch, dẫn đến máy chạy quá mạnh khiến con quay rơi ra khỏi máy.

Cụ thể là các dòng máy giặt Samsung thu hồi 2,8 triệu máy giặt cửa trên như sau: WA40J3000AW/A2,WA45H7000AP/A2,WA45H7000AW/A2,WA45H7200AW/A2,WA45K7600AW/A2,WA45K7100AW/A2,WA48H7400AW/A2,WA48J7700AW/A2,WA48J7770AP/A2,WA48J7770AW/A2,WA50K8600AV/A2,WA50K8600AW/A2,WA52J8700AP/A2,WA52J8700AW/A2,WA400PJHDWR/AA,WA422PRHDWR/AA,WA456DRHDSU/AA,WA456DRHDWR/AA,WA476DSHASU/A1,WA476DSHAWR/A1,WA484DSHASU/A1,WA484DSHAWR/A1,WA48H7400AP/A2,WA50F9A6DSW/A2,WA50F9A7DSP/A2,WA50F9A7DSW/A2,WA50F9A8DSP/A2,WA50F9A8DSW/A2,WA52J8060AW/A2,

WA5451ANW/XAA,WA5471ABP/XAA,WA5471ABW/XAA,WA56H9000AP/A2

>>>Xem ngay cách sửa mã lỗi máy giặt Samsung cửa trên tại đây:

Samsung cho biết đang phối hợp với CPSC để đảm bảo người tiêu dùng được cung cấp thông tin về các dịch vụ sửa chữa của hãng và giảm thiểu tối đa ảnh hưởng đến người sử dụng. Theo đó, chủ sở hữu những chiếc máy thuộc diện thu hồi sẽ được sửa chữa miễn phí tại nhà hoặc được hỗ trợ tiền để mua máy giặt mới của Samsung hoặc một nhãn hiệu khác.

Hãng Samsung hiện cũng đang đối mặt với một vụ kiện một số máy giặt đã “phát nổ,” đe dọa gây thương tích hoặc thiệt hại tài sản. Vậy ở Việt Nam, cụ thể ở Hà Nội có bao nhiêu hộ gia đình đang sử dụng máy giặt Samsung bị sự cố, các bạn Hãy nhấc máy và gọi cho chúng tôi. Hotline: 0973.129.718 để được tư vấn và sửa chữa

>>>Bạn có thể xem video để biết thêm chi tiết tại đây:

Theo suachuamaygiathanoi.com.vn

 

Chương Trình Khuyến Mãi Sửa Chữa Bảo Dưỡng Máy Giặt Mùa Thu Vàng 2016

Chương Trình Khuyến Mãi Sửa Chữa Bảo Dưỡng Máy Giặt Mùa Thu Vàng 2016

Đến hẹn lại lên, nhân dịp kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 và ngày giải phóng thủ đô 20/10 sửa máy giặt SALAT lại tổ chức chiến dịch khuyến mại mùa thu giành cho khách hàng gọi sửa chữa bảo dưỡng máy giặt tại nhà của Sửa máy giặt SALAT. Năm nay sửa máy giặt SALAT đem đếm chương trình khuyến mại mùa thu giảm 20%  khi khách hàng sử dụng dịch vụ. Đây cũng chính là lời tri ân của sửa máy giặt SALAT đến với khách hàng của mình. Read more

Đôi Điều Cảm Nhận Về Mùa Thu Trong Cảm Nghĩ Của SALAT Team

Đôi Điều Cảm Nhận Về Mùa Thu Trong Cảm Nghĩ Của SALAT Team

Trời Hà Nội sáng nay với những cơn gió se se lạnh kèm theo những cơn mưa đầu mùa, … báo tín hiệu sớm cho một Mùa Thu sắp đến. Một không khí thật lạ và cảm giác thật bâng khuông! Nếu là tín đồ của Nhạc Trịnh, chắc hẳn Bạn sẽ có những phút giây vô thường…! Read more

5 Lý Do Giặt Quần Jean Bằng Máy Giặt Được Giới Trẻ Cuồng Hơn Cả Pokemon Go!

5 Lý Do Giặt Quần Jean Bằng Máy Giặt Được Giới Trẻ Cuồng Hơn Cả Pokemon Go!

Cách giặt quần jean bằng máy giặt như thế nào mà làm giới trẻ phát cuồng hơn cả trò Pokemon Go thần thánh thế nhỉ?  Chúng ta hãy cùng khám phá những điểm cộng tuyệt vời trong mắt các bạn trẻ về các cách giặt quần jean bằng máy giặt nhé! Read more

Hướng Dẫn Giặt Gấu Bông Bằng Máy Giặt An Toàn Và Hiệu Quả

Hướng Dẫn Giặt Gấu Bông Bằng Máy Giặt An Toàn Và Hiệu Quả

Gấu bông là đồ chơi yêu thích của những cô công chúa trong mỗi gia đình, sau một thời gian, sử dụng, các con thú nhồi bông sẽ bị bửn, phai màu, và đã đến lúc bạn phải giặt sạch nó. Vậy để giặt gấu bông bằng máy giặt làm sao không bị rách, không bị dị ứng cho con trẻ. Sau đây, Chuyên gia hàng đầu về chăm sóc trẻ em và bà mẹ bà Katherine Muller-Marine, sẽ bật mí cho các bạn cách giặt gấu bông bằng máy giặt an toàn nhất. Bạn hãy xem nhé! Read more

11 Bước Hướng Dẫn Lựa Chọn Mua Máy Giặt Tốt Giá Rẻ

11 Bước Hướng Dẫn Lựa Chọn Mua Máy Giặt Tốt Giá Rẻ

Lựa chọn mua máy giặt tốt giá rẻ cho gia đình rõ ràng không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, xem xét sự đa dạng của các loại máy giặt của các nhà sản xuất hiện có trên thị trường Hà Nội hiện nay. Ngoài mục đích chủ định, chẳng hạn như phạm vi giá, thông số kỹ thuật, bạn cũng nên chú ý đến các sự kiện quan trọng khác về cách chọn máy giặt quần áo phù hợp cho gia đình, doanh nghiệp hoặc căn hộ của bạn. Read more

Cách nhận biết và sửa lỗi hộp số máy giặt

Cách nhận biết và sửa lỗi hộp số máy giặt

Lỗi hộp số của máy giặt, do nguyên nhân máy giặt của bạn sử dụng trong một thời gian dài, không được bảo dưỡng, vệ sinh, dẫn đến những cạn bẩn bám vào các vị trí truyền động, các bánh răng, trục ly hợp,… Để hiểu rõ về nguyên nhân này và tìm ra giải pháp, Sửa máy giặt SALAT xin đưa ra các chỉ dẫn về nguyên nhân và cách khắc phục sửa lỗi hộp số máy giặt gây ra. Read more

Hotline:0973.129.718
Gọi Điện Ngay
Chát Zalo
Facebook