skip to Main Content
15 Buoc Giat Goi Bang May Giat

15 bước giặt gối bằng máy giặt sạch sẽ thơm tho

Tôi có 2 cái gối trên giường cần được giặt. Những chiếc gối đang chuyển sang màu vàng nhạt và có vết bẩn. Tôi muốn biết, tôi có thể giặt gối  bằng máy giặt cửa trên được không? Và một trong những chiếc gối của tôi được làm từ bông, lông chim và sợi tổng hợp còn một chiếc kia làm từ mút hoạt tính. Bạn có thể tư vấn cho tôi cách giặt 2 loại gối khác nhau không?

Lưu ý:

-Bạn nên thường giặt vỏ gối mỗi tuần 1 lần và ruột gối  sáu tháng một lần để giữ vệ sinh cũng như giữ độ êm cho chiếc gối của bạn.  

-Trước khi mang vỏ gối đi giặt, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn ở mác vỏ gối. Sau đây là các bước hướng dẫn giặt gối bằng máy giặt

I./Giặt gối bằng máy giặt với chất liệu ( bông, lông chim và sợi tổng hợp)

Hướng dẫn giặt gối bằng máy giặt

Hướng dẫn giặt gối bằng máy giặt

➤➤➤Xem thêm cách giặt gấu bông cho bé yêu tại đây:

Bước 1 – Tháo vỏ gối. Nếu dùng vỏ gối hoặc khăn phủ bọc lên gối thì bạn cần tháo ra. Một số loại gối có đi kèm vỏ khóa kéo cần được tháo ra và giặt riêng.

Bước 2 – Cho gối vào máy giặt. Bạn không cần phải lo lắng vì giặt gối trong máy giặt khá an toàn (ngay cả gối lông tơ). Bạn nên giặt tối thiểu hai ruột gối cùng một lúc để máy giặt cân bằng và gối không bị đảo quá nhiều.

Bước 3 – Cho nước giặt vào máy. Đối với chế độ giặt bình thường, bạn hãy cho một cốc/thìa nước giặt thông thường. Để gối trắng hơn, bạn có thể thêm một vài thành phần sau đây vào nước giặt: 1 cốc nước rửa chén, nước tẩy theo lượng khuyến cáo, và ½ cốc hàn the.

Bước 4 – Bắt đầu tiến trình giặt. Điều chỉnh cài đặt trên máy giặt sao cho máy vận hành bằng nước nóng và giũ hai lần. Sử dụng chế độ “giặt nặng” nếu có. Sau đó máy giặt sẽ làm công việc của mình!

Bước 5 – Cho gối vào máy sấy. Cho gối vào máy sấy và điều chỉnh cài đặt; điều chỉnh máy giặt ở chế độ “nhẹ”/”lông tơ”/”không nhiệt” nếu gối làm bằng lông tơ. Chuyển chế độ sấy sang nhiệt thấp đối với gối sợi tổng hợp.

Bước 6 – Hong khô gối. Lấy hai quả bóng tennis cho vào tất trắng sạch rồi ném vào máy sấy để làm phồng gối và giảm thời gian sấy. Sau đó khởi động máy sấy!

Bước 7 – Kiểm tra gối. Khi máy sấy kết thúc tiến trình, bạn có thể lấy gối ra và sờ để kiểm tra độ ẩm. Ngửi mùi gối để kiểm tra độ ẩm ở chính giữa. Nếu gối chưa khô hoàn toàn, bạn nên lặp lại tiến trình sấy và kiểm tra lại. Nếu không, gối của bạn đã sạch và sẵn sàng để sử dụng

Bước 8 – Lồng lại gối vào vỏ sau khi bạn chắc chắn rằng chúng đã hoàn toàn khô.

➤➤➤Xem thêm Video hướng dẫn cách giặt gối bằng máy giặt tại đây:

https://www.youtube.com/watch?v=jF_Z0JtUX8M&feature=youtu.be

II./ Giặt gối mút hoạt tính (phải giặt bằng tay)

Bước 1 – Tháo vỏ gối. Trước khi giặt, bạn cần tháo vỏ gối hoặc khăn phủ. Hầu hết gối mút hoạt tính đều có vỏ bảo vệ có khóa kéo cần được tháo ra. Những vật dụng này có thể giặt riêng trong máy giặt.

Bước 2 – Đổ nước vào bồn. Máy giặt tác động quá mạnh lên mút hoạt tính nhạy cảm, vì thế loại gối này cần được giặt tay. Đổ nước ấm vào bồn (hoặc chậu). Bạn chỉ cần đổ nước vừa sấp mặt gối.

Bước 3 – Cho nước giặt vào nước. Pha một thìa nước giặt quần áo vào nước cho mỗi chiếc gối. Dùng tay khuấy đều cho đến khi xuất hiện bọt.

Bước 4 – Giặt gối. Cho gối vào nước và đảo xung quanh để nước giặt thấm đều. Vò và vắt bằng tay để loại bỏ bụi bẩn và làm sạch từ trong ra ngoài.

Bước 5 – Giũ gối. Xả gối dưới nước lạnh. Bạn cần xả càng sạch xà phòng càng tốt, kiểm tra bọt xà phòng khi nước chảy ra. Công đoạn giũ gối có thể lâu hơn giặt vài phút.

Bước 6 – Phơi khô gối. Mức nhiệt cao có thể phá hỏng và làm nát mút hoạt tính, vì thế bạn không nên cho gối mút hoạt tính vào máy sấy. Thay vào đó, bạn nên đặt gối lên khăn trắng sạch ở nơi khô ráo. Nếu có thể, bạn nên phơi gối ra nắng.

Bước 7 – Kiểm tra gối. Mút hoạt tính có đặc điểm giữ nước trong thời gian dài, vì chúng được làm từ chất liệu mút. Bạn nên kiểm tra, không để nước còn sót lại trong gối trước khi sử dụng, nếu không sẽ sản sinh nấm mốc.

➤➤➤Xem thêm Video hướng dẫn cách giặt gối (có  gối mút hoạt tính) tại đây: 

https://www.youtube.com/watch?v=1_x2rcPKTfc&feature=youtu.be

 Trên đây, là những chia sẻ của SA LÁT về 15 bước giặt gối bằng máy giặt sạch thơm như ở tiệm mà bạn có thể tự làm cho gia đình mình. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay cần sửa chữa máy giặt tại nhà Hà Nội xin vui lòng liên hệ theo:

Địa chỉ sửa máy giặt tại nhà Hà Nội – Sửa máy giặt SALAT
ĐC: Số 55 Ngõ 86 Chùa Hà, Cầu Giấy, Hà Nội
Cơ Sở 1: tại số 22 Ngõ 77 Bùi Xương Trạch, Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ Sở 2: tại 235 Trần Khát Trân, Hai Bà Trưng
Tư vấn miễn phí : Mr Hồng Trường 0973.129.718
Web: https://suachuamaygiathanoi.com.vn
Fan Page:https://www.facebook.com/hanoiappliancerepairsevice
5/5 - (21 bình chọn)

Trả lời

Back To Top
Hotline:0973.129.718
Gọi Điện Ngay
Chát Zalo
Facebook