skip to Main Content
Sua May Giat Toshiba Bao Loi E71 01

Sửa Lỗi E71 Máy Giặt Toshiba: Khắc Phục Đáng Tin Cậy

Cảm thấy phiền toái khi máy giặt Toshiba báo lỗi E 71? Đừng lo, chúng tôi có giải pháp đơn giản cho bạn. Dưới đội ngũ chuyên gia từ SA LÁT, bạn sẽ tìm thấy những thông tin quý báu để giải quyết tình huống này. Hãy cùng khám phá bài viết dưới đây để đặt kết thúc cho sự bất tiện và trải nghiệm một cách dễ dàng hơn cùng chiếc máy giặt của bạn!

Lỗi E 71 ở máy giặt toshiba là gì ? 

Lỗi E71 ở máy giặt Toshiba là gì ?
Lỗi E71 ở máy giặt Toshiba là gì ?

Máy giặt toshiba báo lỗi E 71 hay họ E 7 như E 71, E 72, E 73, E 74.  Lỗi E 71 là lỗi hay gặp ở dòng máy giặt Toshiba thường và máy giặt Toshiba inverter cửa trên. Khi máy giặt Toshiba khi gặp lỗi E 71 thì tất cả các nút bấm trên bảng điều khiển của máy giặt đều mất tác dụng ngoại trừ phím Nguồn và phím Tắt Mở. 

Các nguyên nhân gây ra lỗi E 71 ở máy giặt toshiba 

Nguyên nhân 1 – Quá tải khiến máy giặt toshiba báo lỗi E 71:

Đồ giặt quá nhiều, giặt đồ dày, chăn mềm nhưng không chọn đúng chế độ làm cho mô tơ giặt không quay nổi lồng giặt, đây là một trong những nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi E 71. Để bảo vệ các bộ phận cơ khí của máy thì IC nhớ trên board sẽ khóa phím. 

Quần áo quá tải khiến máy giặt báo lỗi E71
Quần áo quá tải khiến máy giặt báo lỗi E71

➤➤➤Xem thêm Hướng dẫn sửa máy giặt Toshiba báo lỗi e 23 

Nguyên nhân 2 – Động cơ mất pha- nguyên nhân máy giặt toshiba báo lỗi E 71:

Động cơ máy giặt Toshiba inverter là công nghệ động cơ truyền động trực tiếp, điện áp DC cao thế 3 pha. Vì lý do nào đó động cơ mất một pha máy lập tức báo lỗi E 71. Lỗi E 71 máy giặt Toshiba trong trường hợp này máy vẫn giặt bình thường nhưng sau khoảng 5- 10 phút thì xuất hiện lỗi.

Lỗi E71 do động cơ mất pha
Lỗi E71 do động cơ mất pha

Nếu thử chế độ vắt thì động cơ vẫn hoạt động. Máy vẫn vắt nhưng lồng giặt quay phát ra tiếng kêu lớn bất thường. 

Khi gặp lỗi E 71 trường hợp này quý khách lập tức tắt máy để bảo vệ động cơ. Nếu thợ điện lạnh thì kiểm tra nguồn điện 03 pha DC từ board cấp xuống động cơ. 

➤➤➤Xem thêm Video Reset máy giặt Toshiba báo lỗi E 71 tại đây

Nguyên nhân 3 – Kẹt mâm giặt / lồng giặt:

Mâm giặt hay lồng giặt bị kẹt do dị vật dẫn đến mô tơ không quay được cũng là nguyên nhân làm cho máy báo lỗi E 71. Để khắc phục thợ điện lạnh cần tháo máy ra giống như vệ sinh máy giặt để kiểm tra. 

Máy giặt toshiba bị kẹt mâm máy giặt
Máy giặt toshiba bị kẹt mâm máy giặt

Một số trường hợp mân giặt hay lồng giặt bị kẹt dẫn đến máy hiểu sai quá tải và khóa phím như trường hợp đầu chúng tôi đã trình bày. Để khắc phục thì ngoài việc reset lại board, thợ điện lạnh cũng phải tháo lồng kiểm tra. 

Hỏng cốt, hư bạc đạn: lỗi này ít gặp nhưng cũng xảy ra với máy giặt sử dụng lâu năm hoặc máy giặt thường xuyên hoạt động ở tình trạng quá tải. 

Nguyên nhân 4 – Hỏng bo mạch làm máy giặt toshiba báo lỗi E 71

Máy giặt Toshiba khi ở chế độ giặt, mâm giặt quay rất yếu, nước vẫn cấp vào nhưng giặt được 5 phút thì lỗi E 71 lập tức xuất hiện. 

Máy giặt toshiba báo lỗi e71 do bị hỏng bo mạch
Máy giặt toshiba báo lỗi e71 do bị hỏng bo mạch

Khi test ở chế độ vắt thì sau khi xả hết nước máy sẽ không vắt được mà máy chuyển sang cấp nước giống như máy đang ở chế độ giặt. 

Dịch vụ sửa chữa máy giặt SA LÁT

Một số model máy giặt Toshiba hay gặp mà công ty sửa máy giặt SA LÁT hay sửa chữa. 

– Máy giặt Toshiba inverter AW-D970SV 8kg , AW-D950SV 9kg , AW-D990SV 9kg , AW-DC1000CV 9Kg ,  AW-DME1200GV , AW-DC1005CV 9K , AWAW-8970SV 8kg ,…. 

– Là dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp, thợ sửa máy giặt có kinh nghiệm lâu năm. Có mặt ở 12 quận trên địa bàn Hà Nội Chỉ cần một cú điện thoại, bạn sẽ được tư vấn cũng như hỗ trợ giải đáp thắc mắc và xử lý cho máy giặt nhà bạn. Hãy đến với dịch vụ của chúng tôi để trải nghiệm và cảm nhận.

Trên đây, là những chia sẻ của Sửa máy giặt SA LÁT , hy vọng sẽ giúp được ít nhiều cho bạn chẩn đoán và khắc phục máy giặt nhà mình. Trong trường hợp máy giặt của bạn gặp trường hợp khó bạn không thể tự khắc phục được. Hãy goi cho sửa máy giặt chuyên nghiệp theo  

Hoặc truy cập website https://suachuamaygiathanoi.com.vn để biết nhiều cách sửa máy giặt hơn nhé! 

🏡Tại Hà Nội, bảo dưỡng, sửa chữa tại nhà

Fan page: https://www.facebook.com/suamaygiatsalat

Web: https://suachuamaygiathanoi.com.vn

Fan Page: https://www.facebook.com/suamaygiattaihanoi/

Nguồn thông tin :https://suachuamaygiathanoi.com.vn

5/5 - (67 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top
Hotline:0973.129.718
Gọi Điện Ngay
Chát Zalo
Facebook