skip to Main Content
Quần áo

Máy giặt làm bẩn quần áo sau khi giặt: Làm thế nào để giải quyết?

Nếu máy giặt làm quần áo bẩn? Có nhiều lý do tại sao máy giặt có thể để lại vết bẩn trên quần áo sau khi giặt. Như máy giặt sử dụng lâu ngày với sơn bị bong tróc. Chất làm mềm vải quá nhiều hoặc gioăng cửa bẩn có thể là nguyên nhân. Những lý do này có thể làm bẩn hoặc làm bẩn quần áo của bạn khi giặt  

Những lý do phổ biến khiến máy giặt làm quần áo bẩn

Lồng máy giặt có dư lượng dầu mỡ từ lần giặt trước 

Dầu mỡ, xơ vải, bột giặt bám trên lồng giặt
Dầu mỡ, xơ vải, bột giặt bám trên lồng giặt  

Lồng máy giặt có thể đã tích tụ dầu mỡ hoặc dầu từ quần áo được giặt gần đây. Điều này có thể khiến tải quần áo tiếp theo bị vấy bẩn hoặc vết đen khi giặt. Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể lau lồng máy giặt bên trong bằng khăn ướt để loại bỏ bất kỳ dư lượng dầu mỡ nào. Một khi bạn đã làm sạch lồng, hãy chạy một chu trình không tải bằng nước nóng với một chén giấm trắng để làm sạch thêm lồng giặt. 

 >>>Xem thêm địa chỉ tìm thợ sửa máy giặt tại các quận của Hà Nội tại đây 

Lớp sơn trong máy giặt hoặc bộ phân phối bị bong tróc và gây ra các vết màu nâu hoặc đỏ 

Sơn vào khu vực bị bong tróc. Nếu khu vực rỉ sét được sơn lên, điều này sẽ ngăn chặn mọi lớp sơn men bị bong tróc. Có thể gây ra vết gỉ trên quần áo của bạn. Điều này gây ra một vết màu nâu hoặc đỏ trên quần áo của bạn. Cách duy nhất để thực sự khắc phục điều này là sơn lại khu vực bị ảnh hưởng. Để khắc phục vấn đề bong tróc. Sử dụng sơn chống gỉ và áp dụng các vết gỉ tiếp theo trên quần áo của bạn. 

Chất làm mềm vải quá nhiều bám vào các khu vực trong lồng giặt biến khiến máy giặt làm quần áo bẩn

Cặn bẩn bám trên thành máy giặt
Cặn bẩn bám trên thành máy giặt

Sử dụng quá nhiều chất làm mềm vải có thể khiến nó bị vón cục và bám ở một số khu vực nhất định. Chất làm mềm sau đó có thể làm bẩn quần áo của bạn khi giặt. Để khắc phục vấn đề này, hãy giảm lượng nước xả vải được sử dụng và giảm lượng quần áo cho vào mỗi lần giặt. Làm sạch trống giặt bên trong bằng khăn ướt ấm để loại bỏ bất kỳ chất làm mềm vải bị vón cục. 

Mỡ dính trên gioăng cao su của cửa máy giặt tạo ra vết bẩn và vết trên quần áo 

Mỡ dính trên gioăng cao su của cửa máy giặt
Mỡ dính trên gioăng cao su của cửa máy giặt

Gioăng cao su cửa máy giặt tải phía trước có thể đã vón cục chất tẩy rửa / chất làm mềm có thể chà lên quần áo. Luôn lau sạch gioăng cửa cao su sau khi giặt quần áo. Để ngăng nấm mốc xuất hiện. Để cửa máy giặt mở khi không sử dụng để cho luồng không khí vào và tránh mùi hôi và nấm mốc phát triển. 

Các bộ phận khác của máy giặt bị hỏng 

Nếu một bộ phận trong máy giặt bắt đầu xuống cấp. Điều này có thể dẫn đến vết bẩn trên quần áo của bạn. Gioăng cửa, bơm hoặc các bộ phận khác có thể bị nứt, rách, hoặc vỡ. Và dính dầu mỡ hoặc vết bẩn trên quần áo của bạn. Để khắc phục điều này, bạn sẽ cần khắc phục sự cố máy giặt và tìm ra bộ phận nào khiến máy giặt làm bẩn quần áo của bạn. Rút phích cắm máy giặt và tắt nước khi khắc phục sự cố. 

Cách ngăn chặn máy giặt làm quần áo bẩn 

Bảo dưỡng máy gaiwtj đinh kỳ để quần áo luân sạch sẽ, thơm tho
Bảo dưỡng máy giặt định kỳ để quần áo luôn sạch sẽ, thơm tho  

Thông thường, cứ sau 30 ngày chạy một chu kỳ không tải với nước nóng = Sử dụng 1 chén giấm trắng và một muỗng tinh thể soda (bicarbonate soda). Làm thế nào để ngăn chặn vết bẩn thêm trên quần áo 

  1. Không sử dụng chất làm mềm vải quá mức vì nó có thể bị vón cục / tắc. 
  1. Lau sạch trống giặt bên trong để giữ sạch và không có dầu mỡ / dầu / chất tẩy rửa. 
  1. Giữ cho máy giặt chất tẩy rửa mở cho luồng không khí khi không sử dụng để tránh nấm mốc / tắc nghẽn / mùi hôi. (Máy giặt bộ tải trước) 
  1. Mở cửa máy giặt khi không sử dụng để thúc đẩy luồng không khí và ngăn ngừa nấm mốc. (Máy giặt bộ tải trước) 
  1. Cố gắng luôn luôn giặt quần áo trắng trong nước nóng vì nước lạnh thúc đẩy nấm mốc. Nếu bạn cần trợ giúp để giải quyết vấn đề với máy giặt của bạn để lại vết hoặc vết bẩn trên quần áo, hãy cho chúng tôi biết vấn đề của bạn một cách chi tiết dưới đây và chúng tôi có thể hỗ trợ. 

Trên đây là những chia sẻ của máy giặt SA LÁT về cách sửa máy giặt làm bẩn quần áo, quần áo có mùi hôi. Mội sự thắc mắc hay gọi sửa xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau: 

DỊCH VỤ SỬA MÁY GIẶT TẠI NHÀ HÀ NỘI – SA LÁT


🏠Văn phòng: Số 55 – Ngõ 86 – Chùa Hà – Cầu Giấy – Hà Nội  
🏠 Chi nhánh: Số 22 – Ngõ 77 – Bùi Xương Trạch – Thanh Xuân – Hà Nội 
🌎 Fanpage: https://www.facebook.com/suamaygiatsalat/ 
🌎 Website: https://suachuamaygiathanoi.com.vn/ 
🌎Youtube: https://youtobe.com/suamaygiatsalat/ 

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top
Hotline:0973.129.718
Gọi Điện Ngay
Chát Zalo
Facebook