skip to Main Content
May Giat Lg Khong Vat Duoc 7

Máy giặt LG không vắt: Tự sửa tại nhà không cần thợ

Máy giặt LG không vắt sau khi giặt? Đừng lo Sa Lát sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi này tại nhà trong nốt nhạc. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu hơn nhé !

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt LG không vắt được

Máy giặt Lg không vắt được do lượng quần áo giặt quá tải

Máy giặt Lg không vắt được do lượng quần áo quá tải
Máy giặt Lg không vắt được do lượng quần áo quá tải

Mỗi dòng máy giặt, bao gồm cả máy giặt LG. Đều có khả năng chứa một lượng quần áo khác nhau do nhà sản xuất thiết kế. Do đó, khi bạn đặt quá nhiều quần áo hoặc không cân đối, lồng giặt có thể lệch, gây trục trặc trong quá trình vắt.

Cách khắc phục: 

Để giải quyết vấn đề này và giảm thiểu rủi ro hỏng hóc cho máy giặt, hãy đảm bảo bạn thêm lượng quần áo phù hợp và cân đối vào máy, tuân thủ theo khối lượng định sẵn của nhà sản xuất.

>>>Xem thêm: Sửa Máy Giặt Toshiba Lỗi E74 tại đây

Vị trí đặt máy giặt không cân đối

Máy giặt LG không vắt được do vị trí đặt máy
Máy giặt LG không vắt được do vị trí đặt máy

Máy giặt bị nghiêng hoặc được đặt ở vị trí không đồng đều, sẽ không chỉ ảnh hưởng đến khả năng vắt của máy mà còn có thể gây ra tiếng ồn lớn trong quá trình hoạt động.

Cách khắc phục :

Để khắc phục vấn đề, hãy kiểm tra vị trí lắp đặt của máy giặt. Nếu phát hiện mặt phẳng không cân bằng, hãy chuyển máy đến một vị trí khác có bề mặt phẳng. Ngoài ra, nếu chân đế máy giặt bị rỉ sét, hãy kiểm tra và hàn chỗ bị rỉ để đảm bảo sự cân bằng cho thiết bị.

Cửa hoặc nắp máy giặt không được đóng kín

Một vấn đề phổ biến khi sử dụng máy giặt là quên đóng cửa máy. Đặc biệt là với các hãng như LG có tính năng khóa an toàn cho trẻ nhỏ. Điều này giúp bảo vệ người dùng, đặc biệt là các gia đình có trẻ em, vì máy chỉ thực hiện chu kỳ vắt khi cửa máy được đóng kín.

Cách khắc phục :

Sau khi hoàn thành các bước chuẩn bị giặt, hãy kiểm tra xem cửa máy giặt đã đóng chặt chưa. Nếu cửa còn mở, hãy đóng lại trước khi bắt đầu quá trình giặt.

Bộ phận xả thải, bơm xả máy giặt không chạy

Bộ phận xả thải, bơm xả gặp vấn đề
Bộ phận xả thải, bơm xả gặp vấn đề

Tương tự các dòng máy giặt khác, bơm xả và bộ phận xả thải của máy giặt LG đảm nhiệm việc đẩy hoặc xả nước trong quá trình vắt quần áo. Nếu bộ phận bơm xả thải gặp sự cố hoặc hỏng hóc, máy giặt LG sẽ không thể hoàn thành chương trình vắt do nước vẫn còn lại trong lồng giặt.

Cách khắc phục:

Hiện tượng này thường liên quan đến lỗi kỹ thuật nên cần sự hỗ trợ từ chuyên môn trong nghề. Vì thế bạn nên liên hệ thợ chuyên sửa chữa máy giặt LG để nhân viên kỹ thuật trực tiếp đến nhà kiểm tra và sửa chữa.

Do board mạch máy giặt LG bị lỗi 

Do broad máy giặt bị lỗi
Do broad máy giặt bị lỗi

Mỗi máy giặt coi mạch điều khiển là thành phần quan trọng nhất. Bộ phận này chiếm trách nhiệm quyết định hoạt động toàn bộ thiết bị. Mạch điều khiển hỏng có thể gây ảnh hưởng đáng kể đến quá trình quay vắt của máy giặt.

Cách khắc phục :

Xem board mạch có cấp điện xuống cho bơm xả được không.

Lưu ý: Không nên tự ý tháo lắp sửa chữa máy giặt. Mọi thao tác sai lầm đều có thể làm thiết bị hư hỏng nghiêm trọng hơn.

Máy giặt Lg không vắt được do lưới lọc/ cửa xả bị hỏng

Sau một thời gian sử dụng, lưới lọc và cửa xả có thể tích tụ chất cặn bẩn, là nguyên nhân phổ biến gây trục trặc trong quá trình vắt của máy giặt LG.

Cách khắc phục:

Trong tình huống này, bạn hãy mở nắp cửa xả ở dưới và gỡ lưới lọc để thực hiện quá trình vệ sinh.

Dây curoa bị đứt

Dây curoa bị đứt hoặc hỏng
Dây curoa bị đứt hoặc hỏng

Tương tự như các thương hiệu máy giặt khác, tuổi thọ của dây curoa trên máy giặt LG thường được xác định bởi tần suất hoạt động và trọng lượng giặt. Khi dây bị đứt, máy cũng sẽ gặp tình trạng không vắt được.

Cách khắc phục:

Để đảm bảo máy giặt hoạt động bình thường, giải pháp tối ưu là hãy tìm đến sự hỗ trợ của thợ sửa chữa máy giặt để được tư vấn và thay thế dây curoa mới.

Đường ống máy giặt bị tắc

Khi máy giặt hoạt động trong thời gian dài, chất cặn tích tụ trong đường ống có thể gây tắc nghẽn. Điều này dẫn đến hiện tượng nước đọng lại trong lồng giặt, ngăn chặn quá trình vắt.

Cách khắc phục:

Thực hiện quá trình vệ sinh kỹ lưỡng để mở thông ống thoát nước nếu phát hiện tắc nghẽn. Đối với ống máy giặt bị gấp hoặc gãy, bạn có thể tự sửa hoặc liên hệ trực tiếp với trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ kịp thời.

>>>>Bạn có thể tham khảo thêm: Đơn vị sửa máy giặt LG uy tín, chất lượng tại Hà Nội tại đây

Máy giặt LG không vắt được do chương trình giặt bị lỗi

Máy giặt LG không vắt được do chương trình giặt bị lỗi
Máy giặt LG không vắt được do chương trình giặt bị lỗi

Đây là tình huống hiếm khi xuất hiện. Lỗi này có thể do các thiết bị từ tính như điện thoại, nam châm đặt lên bảng điều khiển. Điều này có thể ảnh hưởng đến bộ nhớ của thiết bị và dẫn đến lỗi chương trình giặt.

Cách khắc phục:

Trong tình huống này, hãy ngay lập tức liên hệ với trung tâm bảo hành của LG để nhận sự hỗ trợ từ nhân viên, giúp khôi phục lại chương trình giặt cho máy của bạn.

Nguyên nhân khác

Nếu thử những cách trên mà bạn vẫn chưa khắc phục được tình trạng cho máy giặt nhà bạn. Hãy liên hệ với Dịch vụ sửa máy giặt Sa Lát để được tư vấn và hỗ trợ

Địa chỉ: Số 55, ngõ 86 Chùa Hà, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: https://suachuamaygiathanoi.com.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/thomaygiatsalat

Trên đây là bài viết hướng dẫn cho bạn cách tự sửa máy giặt LG không vắt được tại nhà. Hi vọng sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích.

5/5 - (179 bình chọn)
This Post Has One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top
Hotline:0973.129.718
Gọi Điện Ngay
Chát Zalo
Facebook