skip to Main Content
May Giat Toshiba Bao Loi E6

Máy Giặt Toshiba Báo Lỗi E6

Máy giặt toshiba báo lỗi e6 khi bắt đầu bấm nút star. Màn hình điều khiển nhấp nháy ký tự e6. Trong bài viết này sửa máy giặt SA LÁT sẽ cung cấp cho quý khách thông tin liên quan đến lỗi E6 như: nguyên nhân máy giặt báo lỗi E6, cách khắc phục lỗi E6 như thế nào. Bạn hãy cùng tham khảo nhé!

may-giat-toshiba-bao-loi-e6

➤➤➤Bạn xem thêm cách sửa máy giặt toshiba báo lỗi E 23 tại đây:

I./ Nguyên nhân máy giặt toshiba báo lỗi e6

Nguyên nhân phổ biến máy giặt toshiba báo lỗi e6 là:

  1. Đứt dây điện cấp nguồn cho bơm xả:

rất nhiều nguyên nhân làm cho dây cấp nguồn cho mô tơ xả bị đứt, thể là do chuột cắn, lồng giặt rung lắc làm đứt, hoặc cũng có thể do  sử dụng lâu ngày làm cho dây bị ôxi hóa bên trong.

  1. Hỏng mô tơ kéo xả:

Sau khi kiểm tra nếu dây điện không bị đứt, điện cấp cho mô tơ xả nhưng mô tơ xả không hoạt động thì chắc chắn mô tơ xả bị hư. Việc thay thế mô tơ xả tương đối đơn giản nên nếu là thợ điện lạnh có thể dùng mô tơ xả khác đang hoạt động tốt thay vào để kiểm tra.

  1. Lỗi Board mạch

Nếu kiểm tra dây nguồn  cấp cho mô tơ xả (3 dây) vẫn còn tốt , mô tơ xả hoạt động bình thường, nhưng mô tơ xả không hoạt đồng thì chắc chắn hư board mạch nên điện không cấp xuống cho mô tơ xả.

  1. Ngoài mã lỗi E6 ra còn một số mã lỗi của máy giặt toshiba liên quan đến lỗi động cơ như sau:

 E61: lỗi quá dòng điện ở động cơ khi dòng điện tăng bất thường trong quá trình động cơ máy giặt hoạt động. E61 xuất hiệt trong quá trình giặt

  • E63, E64 dòng điện tăng bất thường trong quá trình giặt khi motor kéo xả làm việc
  • E65 xuất hiện khi bộ chuyển mạch ly hợp chuyên sang chế độ giặt.
  • E66 xuất hiện khi máy giặt xả nước, Bộ chuyển mạch ly hợp của động cơ có điện áp tăng bất thường

  *lưu ý: mã lỗi E6 khác Eb nhé ( E6: lỗi động cơ , Eb: mô tơ kéo xả) một số trang web sửa máy giặt  nhầm lẫn viết lỗi E6 giống Eb

 II./ Cách khắc phục

Bước 1. Tháo tấm chắn phía sau của máy giặt ra và kiểm tra

thao-mat-sau-may-giat-toshiba

Nếu máy giặt toshiba báo lỗi e6, Bạn nên chuẩn đoán rằng sự bất thường hiện tại thường là do đứt dây. Trong quá trình vận hành lâu ngày, hệ thống dây điện dần bị hỏng khi lồng giặt bị rung. Vì vậy, bạn rút máy giặt ra, tháo tấm ốp lưng ra và kiểm tra bên trong

kiem-tra-dong-co-may-giat-toshiba

Bạn đã tập trung vào mặt trước, nhưng bạn có thể thấy động cơ DD(động cơ truyền động trực tiếp), cảm biến xoay và ly hợp khóa.

Kiểm tra hệ thống dây điện , nhưng không có sự suy giảm nào có thể nhìn thấy bằng mắt thường.kien-tra-day-noi

Nếu phát hiện dây đứt thì nên nối lại. Còn không phát hiện gì bất thường dây bị đứt thì bạn chuyển qua bước tiếp theo:

Bước 2 Bạn kiểm tra mô tơ kéo xả của máy giặt xem có bị đứt dây cấp nguồn không?

 Kiểm tra sự hoạt động của mô tơ kéo xả nếu phát hiệt bị lỗi, hay hỏng thì lên thay mới để đảm bảo sự hoạt động bình thường cho máy giặt. Còn nếu không phát hiên dấu hiệu gì bất thường, bạn chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 3 Kiểm tra board mạch chính của máy giặt

board-may-may-giat-toshiba

  Kiểm tra board mạch máy giặt toshiba, nếu phát hiện lỗi bạn nên sửa chữa hoặc thay mới 

Lời kết:

Do máy giặt thường đặt ở vị trí ẩm ướt, vì vậy vấn đề chạm chập, rò điện sẽ gây mất an toàn cho người sử dụng, để đảm bảo an toàn, khi gặp lỗi E6 . Chúng tôi khuyên quý khách không nên tự ý tháo mở để kiểm tra mà hãy gọi ngay cho Trung tâm bảo hành máy giặt Toshiba nếu máy còn trong thời gian bảo hành. Nếu máy hết thời hạn bảo hành quý khách nên gọi dịch vụ sửa chữa máy giặt SA LÁT  uy tín có kinh nghiệm sua loi E6 may giat Toshiba đến kiểm tra và sửa chữa cho quý khách.

5/5 - (6 bình chọn)

Trả lời

Back To Top
Hotline:0973.129.718
Gọi Điện Ngay
Chát Zalo
Facebook