skip to Main Content
15 Bước

15 Bước Giặt Gối Bằng Máy Giặt Và Tay Sạch Như Ở Tiệm Giặt Là

Bạn đang băn khoăn làm sao để giặt gối bằng máy giặt thật sạch sẽ và thơm tho ? Thì bài viết này bạn không thể bỏ qua. Hãy theo chân Sa Lát cùng tìm hiểu và tham khảo 15 bước giặt gối dưới đây nhé.

Giặt gối bằng máy giặt với chất liệu ( bông, lông chim và sợi tổng hợp) 

Hướng dẫn giặt gối bằng máy giặt
Hướng dẫn giặt gối bằng máy giặt

>>>Xem thêm cách giặt gấu bông cho bé yêu tại đây

Bước 1 – Tháo vỏ gối 

Nếu dùng vỏ gối hoặc khăn phủ bọc lên gối thì bạn cần tháo ra. Một số loại gối có đi kèm vỏ khóa kéo cần được tháo ra và giặt riêng. 

Bước 2 – Cho gối vào máy giặt. 

Bạn không cần phải lo lắng vì giặt gối trong máy giặt khá an toàn (ngay cả gối lông tơ). Bạn nên giặt tối thiểu hai ruột gối cùng một lúc để máy giặt cân bằng và gối không bị đảo quá nhiều. 

Bước 3 – Cho nước giặt vào máy.  

Đối với chế độ giặt bình thường, bạn hãy cho một cốc/thìa nước giặt thông thường. Để gối trắng hơn, bạn có thể thêm một vài thành phần sau đây vào nước giặt: 1 cốc nước rửa chén, nước tẩy theo lượng khuyến cáo, và ½ cốc hàn the. 

Bước 4 – Bắt đầu tiến trình giặt gối bằng máy giặt.  

Điều chỉnh cài đặt trên máy giặt sao cho máy vận hành bằng nước nóng và giũ hai lần. Sử dụng chế độ “giặt nặng” nếu có. Sau đó máy giặt sẽ làm công việc của mình! 

Bước 5 – Cho gối vào máy sấy.  

Cho gối vào máy sấy và điều chỉnh cài đặt; điều chỉnh máy giặt ở chế độ “nhẹ”/”lông tơ”/”không nhiệt” nếu gối làm bằng lông tơ. Chuyển chế độ sấy sang nhiệt thấp đối với gối sợi tổng hợp. 

Cho gối vào máy sấy
Cho gối vào máy sấy

Bước 6 – Hong khô gối.  

Lấy hai quả bóng tennis cho vào tất trắng sạch rồi ném vào máy sấy để làm phồng gối và giảm thời gian sấy. Sau đó khởi động máy sấy! 

Bước 7 – Kiểm tra gối.  

Khi máy sấy kết thúc tiến trình, bạn có thể lấy gối ra và sờ để kiểm tra độ ẩm. Ngửi mùi gối để kiểm tra độ ẩm ở chính giữa. Nếu gối chưa khô hoàn toàn, bạn nên lặp lại tiến trình sấy và kiểm tra lại. Nếu không, gối của bạn đã sạch và sẵn sàng để sử dụng 

Bước 8 – Lồng lại gối vào vỏ sau khi bạn chắc chắn rằng chúng đã hoàn toàn khô. 

Giặt gối mút hoạt tính (phải giặt bằng tay) 

Bước 1 – Tháo vỏ gối.  

Trước khi giặt, bạn cần tháo vỏ gối hoặc khăn phủ. Hầu hết gối mút hoạt tính đều có vỏ bảo vệ có khóa kéo cần được tháo ra. Những vật dụng này có thể giặt riêng trong máy giặt. 

Bước 2 – Đổ nước vào chậu để thực hiện giặt gối bằng tay.  

Máy giặt tác động quá mạnh lên mút hoạt tính nhạy cảm, vì thế loại gối này cần được giặt tay. Đổ nước ấm vào bồn (hoặc chậu). Bạn chỉ cần đổ nước vừa sấp mặt gối. 

Bước 3 – Cho nước giặt vào nước.  

Pha một thìa nước giặt quần áo vào nước cho mỗi chiếc gối. Dùng tay khuấy đều cho đến khi xuất hiện bọt. 

Giặt gối bằng tay
Giặt gối bằng tay

Bước 4: Giặt gối bằng tay  

Cho gối vào nước và đảo xung quanh để nước giặt thấm đều. Vò và vắt bằng tay để loại bỏ bụi bẩn và làm sạch từ trong ra ngoài. 

Bước 5 – Giũ gối.  

Xả gối dưới nước lạnh. Bạn cần xả càng sạch xà phòng càng tốt, kiểm tra bọt xà phòng khi nước chảy ra. Công đoạn giũ gối có thể lâu hơn giặt vài phút. 

Bước 6 – Phơi khô gối.  

Mức nhiệt cao có thể phá hỏng và làm nát mút hoạt tính, vì thế bạn không nên cho gối mút hoạt tính vào máy sấy. Thay vào đó, bạn nên đặt gối lên khăn trắng sạch ở nơi khô ráo. Nếu có thể, bạn nên phơi gối ra nắng. 

Bước 7 – Kiểm tra gối.  

Mút hoạt tính có đặc điểm giữ nước trong thời gian dài, vì chúng được làm từ chất liệu mút. Bạn nên kiểm tra, không để nước còn sót lại trong gối trước khi sử dụng, nếu không sẽ sản sinh nấm mốc. 

Trên đây, là những chia sẻ của dịch vụ sửa máy giặt Sa Lát về 15 bước giặt gối bằng máy giặt sạch thơm như ở tiệm mà bạn có thể tự làm cho gia đình mình.  

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay cần sửa chữa máy giặt tại nhà Hà Nội xin vui lòng liên hệ theo: 

Địa chỉ sửa máy giặt tại nhà Hà Nội – Sửa máy giặt SALAT

 
ĐC: Số 55 Ngõ 86 Chùa Hà, Cầu Giấy, Hà Nội 
Cơ Sở 1: tại số 22 Ngõ 77 Bùi Xương Trạch, Thanh Xuân, Hà Nội 
Cơ Sở 2: tại 235 Trần Khát Trân, Hai Bà Trưng 
Tư vấn miễn phí : Mr Hồng Trường 0973.129.718 
Web: https://suachuamaygiathanoi.com.vn 

5/5 - (21 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top
Hotline:0973.129.718
Gọi Điện Ngay
Chát Zalo
Facebook