skip to Main Content
May Giat Electrolux Khong Mo Duoc Cua 07

Máy Giặt Electrolux Không Mở Được Cửa: Xử Lý Tại Nhà

Máy giặt Electrolux nhà bạn không mở được cửa? Đừng gọi thợ vội, bạn hãy thử một số mẹo sau từ Sửa máy giặt Sa Lát để có thế tự xử lý lỗi này tại nhà nhé!

>>> Xem thêm về Lỗi máy giặt Electrolux không quay tại đây

Nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux không mở được cửa

 • Cửa bị khóa do máy đang giặt
máy giặt Electrolux không mở được cửa

Để bảo đảm an toàn trong quá trình giặt, cửa sẽ không mở cho đến khi quá trình giặt hoàn tất. Nếu bạn cố gắng sử dụng lực mạnh để mở, bạn có thể làm hỏng tay cầm cửa.

 • Lẫy sắt bị bám bụi bẩn
Lẫy sắt bị bám bụi bẩn khiến máy găijt Electrolxu không mở được cửa

Điều này có thể làm giảm khả năng trượt của nó, ngay cả khi chốt an toàn đã mở. Lẫy không thể trượt ra đến vị trí nhả mỏ cò tay cầm cửa, gây khó khăn trong quá trình mở cửa.

 • Lỗi mainboard khiến máy không mở được cửa
PCB máy giặt Electrolux không mở được cửa

Lỗi trên mainboard có thể gây ảnh hưởng đến các linh kiện kết nối với công tắc cửa. Kết quả là công tắc cửa có thể bị lỗi, dẫn đến tình trạng đóng mở không ổn định. Chốt an toàn trên công tắc cửa cũng có thể bị kẹt ở trạng thái khóa.

 • Do điều kiện thời tiết:

Khí hậu Việt Nam thường có độ ẩm thường rất cao, dễ gây ảnh hưởng đến các đồ gia dụng trong nhà. Đối với máy giặt Electrolux, điều này có thể khiến công tắc cửa khó nhả hoặc bị kẹt

 • Nguồn điện áp thấp

Nguồn điện thấp hoặc không ổn định cũng có thể dẫn đến lỗi cửa máy giặt Electrolux không mở hoặc đóng được.

 • Mỏ cò của tay nắm cửa bị hỏng
Mỏ cò của tay nắm cửa máy giặt Electrolux không mở được

Đặc biệt là ở các dòng máy Inverter, việc đóng mở thường xuyên dẫn đến tình trạng mỏ cò bị hãm bởi hai lò xo ngược chiều. Khi cửa mở hết cỡ nhưng mỏ cò vẫn còn mắc lại trong lẫy sắt, cảm giác mở cửa trở nên khó khăn và có thể gây mẻ hoặc hỏng mỏ cò.

Cách xử lý máy giặt Electrolux không mở được cửa

 • Đối với máy giặt đời cũ không có chế độ mở đóng riêng biệt

Quy trình mở cửa bắt đầu bằng việc mở nắp trên. Tiếp, nhấn chốt trên công tắc để thanh trượt trên công tắc di chuyển và sau cùng sử dụng tay để mở cửa. Nếu chốt không mở được, có thể dùng đầu mỏ cò bên trong để giúp cánh cửa mở ra.

 • Đối với máy giặt đời mới có chế độ mở đóng biệt

Bạn nên đợi để máy tự mở cửa . Sau một khoảng thời gian sử dụng, máy giặt sẽ gặp độ trễ trong việc thực hiện các lệnh điều khiển. Vì vậy, hãy kiên nhẫn chờ từ 1 đến 5 phút để xem máy có mở cửa được không.

Nếu máy giặt đã hoàn thành chu kỳ giặt mà cửa vẫn không mở được thì bạn thử cách sau. Bạn có thể thử vặn núm điều khiển về trạng thái 0 (trạng thái chờ mặc định). Đợi 2-3 giây. Chuyển sang chế độ vắt và tiếp tục đợi thêm 2-5 phút để xem máy giặt có mở cửa không.

ĐỊA CHỈ SỬA MÁY GIẶT ELECTROLUX UY TÍN, CHUYÊN NGHIỆP

Nếu bạn máy giặt của bạn vẫn không mở được cửa hoặc bạn cần dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp tại Hà Nội. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ. Chúng tôi luôn sẵn sàng để giúp bạn khắc phục mọi vấn đề với máy giặt của bạn.

Lợi ích khi liên hệ với chúng tôi

 • Dịch vụ nhanh chóng
 • Kỹ thuật viên chuyên nghiệp
 • Linh kiện chất lượng
 • Cam kết uy tín

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để biết thêm chi tiết và lịch hẹn dịch vụ. Chúng tôi luôn sẵn sàng để giúp bạn giải quyết mọi vấn đề với máy giặt Electrolux của bạn qua

Địa chỉ: Số 55, ngõ 86 Chùa Hà, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: https://suachuamaygiathanoi.com.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/thomaygiatsalat

4.7/5 - (23 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top
Hotline:0973.129.718
Gọi Điện Ngay
Chát Zalo
Facebook