skip to Main Content
May Giat Electrolux Bao Loi Ec1 01

Máy giặt Electrolux báo lỗi EC1: Nguyên nhân và khắc phục

Máy giặt Electrolux báo lỗi EC1 trên màn hình rồi dừng giặt đột ngột? Bạn không phải quá lo lắng. Đây là một lỗi khá phổ biến trên dòng máy này. Trong bài viết sau, Sửa máy giặt Sa Lát sẽ chỉ cho bạn nguyên nhân và cách khắc phục lỗi EC1 này.

Máy giặt Electrolux báo lỗi EC1 là gì?

Nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux báo lỗi EC1

>>> Xem thêm về Lỗi khóa cửa máy giặt Electrolux tại đây:

Lỗi EC1 trên máy giặt Electrolux thường phát sinh khi van cấp nước bị tắc nghẽn hoặc không hoạt động đúng cách. Khi xảy ra sự cố này, máy giặt không thể cung cấp đúng lượng nước cần thiết cho quá trình giặt.

Nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux báo lỗi EC1

Van cấp nước bị nghẹt:

Một trong những nguyên nhân dẫn đến lỗi EC1 là van cấp nước bị nghẹt. Bụi bẩn, cặn hoặc các tạp chất có thể tạo tắc nghẽn trong van, làm cho nước không thể lưu thông vào máy giặt đúng cách. Khi van cấp nước không hoạt động, máy sẽ báo lỗi.

Đường ống nước bị tắc:

Ngoài van cấp nước, đường ống nước từ vòi nước đến máy giặt cũng có thể gặp vấn đề tắc. Nếu có cặn bẩn, vật liệu lạ trong đường ống, lưu lượng nước có thể giảm hoặc bị chặn hoàn toàn, dẫn đến lỗi EC1.

Áp lực nước không đủ:

Lỗi EC1 có thể xuất hiện khi áp lực nước không đủ để cấp nước vào máy giặt. Trong trường hợp nguồn nước không đảm bảo áp lực đầy đủ hoặc gặp sự cố ngắn ngủi, máy giặt sẽ không thể nhận đủ lượng nước cần thiết, dẫn đến lỗi EC1.

Lỗi nguồn điện:

Có những trường hợp lỗi EC1 có thể xuất phát từ vấn đề liên quan đến điện. Nếu nguồn điện không ổn định hoặc xảy ra sự cố trong hệ thống điện của máy giặt, điều này có thể ảnh hưởng đến hoạt động của van cấp nước và dẫn đến lỗi EC1.

Khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi EC1

Khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi EC1

Để khắc phục lỗi EC1 trên máy giặt Electrolux, bạn có thể thực hiện các bước sau đây:

Kiểm tra nguồn nước:

Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng nguồn nước đang cấp vào máy giặt không bị chặn và áp lực nước đủ. Kiểm tra và đảm bảo hoạt động các vòi nước và van cấp nước. Nếu có vấn đề với nguồn nước, hãy khắc phục nó trước khi tiếp tục kiểm tra các bộ phận này

Vệ sinh van cấp nước:

Tắt nguồn điện của máy giặt trước khi tiến hành vệ sinh. Kiểm tra van cấp nước để xem có bất kỳ cặn bẩn, bụi hay tạp chất nào gây tắc nghẽn không. Nếu có, bạn có thể dùng một cây chổi nhỏ hoặc cọ mềm để làm sạch van. Nếu van bị hỏng nghiêm trọng, nó cần phải được thay thế.

Kiểm tra ống nước:

Đảm bảo rằng đường ống nước từ vòi nước đến máy giặt không bị tắc. Kiểm tra cả ống nước vào và ống nước ra để đảm bảo lưu lượng nước không bị giảm. Nếu cần, vệ sinh hoặc thay thế các ống bị tắc.

Kiểm tra nguồn điện:

Đôi khi lỗi EC1 có thể liên quan đến nguồn điện. Kiểm tra nguồn điện và đảm bảo ổn định nguồn điện cho máy giặt.

Khởi động lại máy giặt:

Cách đơn giản nhưng lại khá hiệu quả là khởi động lại máy giặt. Tắt nguồn máy giặt, chờ vài phút, sau đó bật lại máy và thử chạy chương trình giặt để xem liệu lỗi EC1 có tiếp tục xuất hiện hay không.

ĐỊA CHỈ SỬA MÁY GIẶT ELECTROLUX UY TÍN, CHUYÊN NGHIỆP

Nếu bạn máy giặt của bạn vẫn bị lỗi EC1 hoặc bạn cần dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp tại Hà Nội. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ. Chúng tôi luôn sẵn sàng để giúp bạn khắc phục mọi vấn đề với máy giặt của bạn.

Lợi ích khi liên hệ với chúng tôi

  • Dịch vụ nhanh chóng
  • Kỹ thuật viên chuyên nghiệp
  • Linh kiện chất lượng
  • Cam kết uy tín

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để biết thêm chi tiết và lịch hẹn dịch vụ. Chúng tôi luôn sẵn sàng để giúp bạn giải quyết mọi vấn đề với máy giặt Electrolux của bạn qua

Địa chỉ: Số 55, ngõ 86 Chùa Hà, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: https://suachuamaygiathanoi.com.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/thomaygiatsalat

5/5 - (20 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top
Hotline:0973.129.718
Gọi Điện Ngay
Chát Zalo
Facebook